Kinh nghiệm đi Mai Châu bằng ô tô tự lái

Kinh nghiệm đi Mai Châu bằng ô tô tự lái

Trong vài năm gần đây, đi Mai Châu bằng ô tô tự lái đang trở thành trào lưu HOT trong giới trẻ Hà Nội. Cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ kết hợp với không khí trò chuyện “rôm rả” trên xe sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho các thành viên trong đoàn. Một vài kinh nghiệm nhỏ sau sẽ giúp bạn tổ chức một chuyến du lịch “nhớ đời” bên gia đình và bạn bè.

 

Sẵn sàng trên tay một lịch trình cụ thể rõ ràng

Để khám phá hết Mai Châu chúng ta cần ít nhất 7 ngày 7 đểm. Tuy nhiên, bạn chỉ có 2-3 ngày để nghỉ ngơi, vì vậy hãy chuẩn bị trước một lịch trình cụ thể để đảm bảo cả đoàn sẽ không bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt với nhất tại nơi đây.

Lịch trình này cần bao gồm: ngày đi, ngày về, điểm đến, thời gian và hoạt động dự kiến trên mỗi chặng. Bạn cần lên mạng tìm hiểu  hoặc tham khảo kinh nghiệm từ những người bạn đi trước về các cảnh đẹp, món ngon, chỗ nghỉ tốt cùng chất lượng dịch vụ hợp lý.

 

di-mai-chau-hoa-binh

Lịch trình cho đoàn du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm theo cung đường Hà Nội – Bản Lác (Mai Châu) – Dải Yếm (Mộc Châu)

 

Hành lý gọn nhẹ nhưng đầy đủ thiết yếu

Bạn sẽ không muốn đi suốt quãng đường dài mà phải “lệ kệ” bê vác những túi hành lý khổng lồ. Do đó, chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết như quần áo, giấy tờ tùy thân, máy ảnh và một hộp dụng cụ y tế đủ dùng. Tốt nhất bạn nên có một danh sách các vận dụng cần mang theo cho cả đoàn để tránh những chi phí phát sinh tại khu du lịch.

 

Bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật cho ô tô trước khi đi

Chiếc ô tô sẽ giống như ngôi nhà chung, bảo vệ cả đoàn trong suốt chặng đường 160km vì vậy bạn hãy đảm bảo ngôi nhà này đủ điều kiện an toàn cả khi đi và lúc về. Bạn cần kiểm tra kỹ: đèn, phanh, bánh xe dự phòng, nước làm mát, xăng dự phòng... Ngoài ra trên xe cần có một thành viên biết về sửa chữa ô tô để đề phòng các trường hợp hỏng hóc giữa đường.

 

Máy ảnh luôn sẵn sàng cho những bức hình mãn nhãn

Bạn luôn trầm trồ trước những khung cảnh mãm nhãn ở Mai Châu nhưng khi đến nơi thì máy ảnh hết pin, thiếu flash hoặc ống kính không phù hợp. Đó thật là một thảm hỏa! Vì vậy hãy chắc chắn máy ảnh luôn ở trạng thái tốt nhất, bắt kịp mọi khung hình để thỏa mãn thú vui “sống ảo” của cả đoàn xe.

 

Bật mí một chút về những địa điểm “đẹp không góc chết” cho chuyến du lịch Mai Châu như: đèo Thung Khe, hang Mỏ Luông, hang Chiều, bản Lác, bản Poom Coong...

 

di-mai-chau-bang-o-to

Phong cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đèo Thung Khe

 

di-mai-chau-bang-o-to

Hang Mỏ Luông với vẻ đẹp hoang sơ huyền bí

 

Khám phá ẩm thực tại mỗi điểm dừng

Đến với Mai Châu nếu không thưởng thức ẩm thực  dân tộc Thái thì chưa được coi là đặt chân tới nơi đây. Hãy chắc chắn tại mỗi điểm dừng chân bạn cùng cả đoàn sẽ lần lượt thưởng thức hết các đặc sản Mai Châu như cơm lam, xôi nếp nương, lợn rừng xiên nướng, lợn mán thui luộc, măng đắng, ong rừng xào măng, rượu Mai Hạ...

 

Tham khảo : các nhà sàn tại Mai Châu nấu ăn ngon nhất !

 

Anh-4-di-mai-chau-bang-o-to

Cơm lam, lợn mán, ong rừng, rượu Mai Hạ những đặc sản nối tiếng của Mai Châu

 

Hãy cất ô tô đi... mình cùng vào bản

Khi đêm xuống, cũng là lúc Mai Châu đẹp và mang nhiều nét đặc trưng nhất cho văn hóa người Thái. Đây là thời điểm phù hợp để bạn cất ô tô và cùng bạn bè vào bản. Tại đây bạn sẽ sẽ được tham gia các chương trình văn nghệ của người dân tộc như múa xòa quạt, múa xạp, hát tình ca Tây Bắc... Tiếp đó sẽ tham gia vào chương trình đốt lửa trại và các trò chơi dân gian

.
 Nếu thật sự muốn có trải nghiệm trọn vẹn với cuộc sống người dân nơi đây, bạn không cần về khách sạn mà có thể ngủ đêm tại nhà sàn truyền thống của người Thái. 

 

Anh-5-di-mai-chau-bang-o-to

Một đêm trọn vẹn với người dân Thái dịu dàng chân thành

 

Trên đây là những kinh nghiệm thiết thực giúp bạn tổ chức một chuyến đi trải nghiệm Mai Châu bằng ô tô tự túc với bạn bè.

 

=> Liên hệ Maichautourist để đặt ăn ngủ và các dịch vụ vui chơi tại Mai Châu : 094 179 6556


site is maintaince