Hang Chiều Mai Châu đẹp hoang sơ và huyền bí thu hút du khách

Hang Chiều Mai Châu đẹp hoang sơ và huyền bí thu hút du khách

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Mai Châu, hang Chiều sở hữu vẻ đẹp huyền bí mà hoang sơ thu hút dấu chân du khách. Đã đi du lịch Mai Châu, thì không mấy ai có thể bỏ qua một điểm du lịch hấp dẫn, xinh đẹp mà thú vị như hang Chiều được. 

kham-pha-hang-chieu

Muốn hang Chiều Mai Châu, du khách phải băng qua 1200 bậc đá giữa những cây Xà Pùng xanh mát. Cửa hang Chiều rộng từ 10 -15m, trải ngược lên đỉnh núi 30m, cách khu dân cư khoảng 350m, du khách có thể vừa đi bộ vừa thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây. 

duong-len-hang-chieu-2

Hang chiều gồm có 2 tầng, sau khi đi hết bậc đá, du khách sẽ bắt gặp tầng hang thứ nhất, nơi đâu có chiều dài khoảng 50m rộng hơn 40m, vòm trần có chiều cao trung bình khoảng 55m.

Không gian thoáng đãng, du khách có thể hô hấp bình thường không lo áp suất gây thiếu không khí như khi vào những hang động nhỏ hẹp. 

ben-trong-hang-chieu

Trải qua hàng nghìn năm bào mòn, những măng đá ở hang Chiều đều mang những hình thù phức tạp, sần sùi, uốn lượn. 

Những thạch nhũ lấp lánh không ngừng chồi ra từ khắp nơi, nhũ đã từ trên rủ xuống, từ 2 bên sần sùi do nước xâm thực. 

ve-dep-hang-chieu

Còn có những phiến đá trắng hiếm có do thạch nhũ nhỏ từ trên trần của hang động nhỏ xuống, hàng nghìn năm mới có thể bồi đắp nên một hình thù thoạt nhìn tơi xốp như rặng san hô. 

Đi sâu vào hang động, thạch nhũ bắt đầu hiện ra những hình thù rõ ràng hơn, hệt như những bức tượng được khắc thạc tỷ mỉ. 

Có những măng đá nhìn như một con đại bàng lớn, đang cánh ôm lấy thành hang, có những măng lại giống như những con kỳ đà, sư tử, thú hoang… 

Nước nhỏ xuống thạch nhũ lấp lánh lại càng làm cho những pho tượng thiên nhiên trở nên sống động, có hồn, thoạt hình thanh tao như những viên đá quý xinh đẹp. 

hang-chieu-mai-chau-2

Hết tầng thứ nhất, du khách sẽ thấy bậc thang dẫn lối xuống tầng thứ hai của hang Chiều.

Tầng thứ nhất đã xinh đẹp mê hồn, tầng thứ hai cảnh sắc bên trong lại thêm nhiều phần kỳ bí.

Ngay khi bước xuống tầng này, du khách sẽ lập tức nhìn thấy một khối thạch nhũ trắng xinh đẹp, tinh khôi mang hình một cô gái đang lẳng lặng ngồi, dáng vẻ kiên nhẫn ngóng trông.

 

>> Tham khảo: tour du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm khám phá Hang Chiều chỉ từ 650k/ người của Maichautourist !

 

Càng vào sâu bên trong không gian càng ẩm ướt do nước xâm thực khiến các mỏm đá càng bị bào mòn ghê gớm, cảnh quan cũng nhờ đó mà ngày càng kỳ diệu, những nhũ đá cũng ngày càng phức tạp, tinh xảo.

Đi tiếp hang Chiều du khách sẽ không khỏi ấn tượng với bức tượng một cô gái người Thái, khuôn mặt thanh tú, đầu mang khăn vành cõng theo một đứa trẻ như tượng trưng cho tình mẫu tử và sự sống.

kham-pha-hang-chieu

Cuối hang, du khách sẽ bắt gặp một dòng suối nhỏ trong, tươi mát, róc rách không ngừng chảy xuống, thành hang như một bức tranh khảm trai vĩ đại.

Ánh sáng chiếu vào dòng nước chảy xuống thạch nhũ lấp lánh ánh bạc, khung cảnh kỳ bí siêu lòng người.

Hang Chiều Mai Châu xinh đẹp tráng lệ còn là địa điểm lý tưởng để du khách săn những bức ảnh ngược sáng cực chất.

Đặc biệt khi ánh mặt trời chiếu rọi xen qua những kẽ đá len lỏi vào cửa hang mang đến một hình ảnh kỳ ảo đến khó tin.

Bức ảnh chụp được sự tương phản ánh sáng kỳ diệu đó cùng một chút nhạy cảm trong nghệ thuật sắp đặt có thể phút chốc biến bạn trở thành một nhiếp ảnh gia đại tài.

hang-chieu-mai-chau3

Khung cảnh trong hang đã kỳ ảo khó tin, cảnh thiên nhiên khi bạn phóng tầm mắt bao quát toàn diện thung lũng Mai Châu từ đỉnh của hang Chiều lại càng thêm phần hùng tráng.

Lúc này du khách mới biết đích đến của 1200 bậc đá không chỉ là hang Chiều kỳ ảo mà còn là nơi có tầm nhìn đẹp nhất của thung lũng Mai Châu.

 

>> Xem ngay : 15+ tour Mai Châu chất lượng cao KH hàng ngày của Maichautourist trọn gói chỉ từ 650k !


site is maintaince