Bản Lác Mai Châu có gì hay? Những hoạt động thú vị không thể bỏ qua khi tới Mai Châu

Bản Lác Mai Châu có gì hay? Những hoạt động thú vị không thể bỏ qua khi tới Mai Châu

Nếu bạn đang định đi du lịch Bản Lác Mai Châu thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc ở bản Lác có gì hay ? Hãy cùng Maichautourist điểm qua những hoạt động thú vị mà bạn có thể trải nghiệm khi tới Bản Lác Mai Châu nhé !

 

ban-lac-mai-chau-co-gi-hay

Đạp xe thăm quan làng bản

Bản Lác là một bản nhỏ nằm ở trung tâm Mai Châu, tới bản Lác bạn có thể thuê xe đạp, thong dong dạo chơi qua những con đường nhỏ, ngắm nhìn các nhà sàn truyền thống của người Thái, hay đạp xe giữa những cánh đồng lúa chín trải dài mênh mông, hít hà hương lúa mới thơm ngọt.

dap-xe-mai-chau

Mặc trang phục dân tộc

Đến với bản Lác Mai Châu, bạn còn có cơ hội mặc thử những bộ trang phục truyền thống của người Thái, người Mông, thỏa sức check-in bên nhà sàn hay lưu lại những bức hình tuyệt đẹp bên cánh đồng lúa.

thue-trang-phuc-mai-chau

Chèo bè tre và tắm suối

Ở bản Lác Mai Châu có một con suối nhỏ tên là Suối Mùn, được nhắc đến trong bài thơ Tây Tiến năm nào của Quang Dũng. Để đến được suối Mùn, bạn phải đi qua 1 con đường mòn nhỏ giữa rừng tre để tới đầu nguồn của con suối, nơi ngày đêm nước chảy trong vắt và mát lạnh.

Còn gì tuyệt vời hơn giữa những ngày hè oi ả, lại được chèo bè tre trên dòng suối trong mát, ngắm nhìn bản Thái và núi non hữu tình.

cheo-be-tre-o-ban-lac

Trồng lúa cùng người Thái

Nếu đến bản Lác Mai Châu vào mùa cấy hay mùa gặt, bạn sẽ có dịp trải nghiệm công việc đồng áng của người nông dân, xuống đồng cấy lúa, be bờ đắp đập hay thu hoạch lúa. Đây cũng là một trong những hoạt động được các bạn trẻ rất yêu thích vì không phải lúc nào bạn cũng có dịp làm công việc này tại thành phố.

trong-lua-cung-nguoi-thai

Đốt lửa trại và nướng ngô khoai

Đến với Bản Lác Mai Châu thì không thể không nhắc tới hoạt động đốt lửa trại buổi tối. Cứ mỗi dịp cuối tuần, các bạn trẻ lại tụ họp thành từng đoàn lớn nhỏ, những đống lửa trại được nhóm lên cùng những bài hát nối vòng tay lớn.

dot-lua-trai-mai-chau

Đến đây thì bạn biết bản Lác Mai Châu có những gì hay ho, thú vị rồi phải không nào.

Vậy thì đừng chần chừ gì nữa, hãy xem ngay những tour du lịch bản Lác Mai Châu hấp dẫn nhất chỉ từ 600k để được trải nghiệm những hoạt động thú vị này nhé !


site is maintaince