5 TIP để thuê xe đi Mai Châu Hòa Bình chất lượng cao giá tốt

5 TIP để thuê xe đi Mai Châu Hòa Bình chất lượng cao giá tốt

 

Thời gian gần đây, nhiều cá nhân và tổ chức thường tự thuê xe đi Mai Châu Hòa Bình để du lịch vào các dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ. Tuy nhiên do thiếu kinh nghiệm, nên một số chuyến đi diễn ra không như mong đợi do thuê phải xe kém chất lượng. Hôm nay, Mai Châu Touris sẽ giúp các bạn tránh những sai sót này và có được chuyến đi tốt đẹp với giá cả hợp lý.

 

Thuê xe đi Mai Châu Hòa Bình nên ưu tiên chất lượng hay giá cả?

Sẽ là một tin vui nếu bạn đàm phán để thuê được xe với giá hợp lý vừa đủ kinh phí dự trù. Tuy nhiên hãy cẩn thận với những lời chào mời giá rẻ, vì đó có thể là xe đời cũ, dễ bị hư hỏng gây mất an cho các thành viên trong suốt chuyến đi.

 

TIP 1 : Hãy đàm phán giá thuê xe đựa trên mức giá được thị trường chấp nhận để đảm bảo tính an toàn và chất lượng dịch vụ.

 

Tuyến Hà Nội – Mai Châu (Hòa Bình)

Xe 4 chỗ (2 ngày)      2,000,000 vnđ
Xe 7 chỗ (2ngày)       2,500,000 vnđ
Xe 16 chỗ (2ngày)     2,900,000 vnđ
Xe 29 chỗ (2ngày)     3,200,000 vnđ
Xe 35 chỗ (2 ngày)    4,300,000 vnđ
Xe 45 chỗ (2 ngày)    4,600,000 vnđ

( Bảng giá tham khảo giúp bạn đàm phám giá hợp lý với nhà xe )

 

Thuê xe có cần kiểm tra xe và nói chuyện trước với tài xế không?

Nếu là một chuyến du lịch nội thành thì điều này không cần thiết. Nhưng hành trình Hà Nội – Mai Châu Hòa Bình dài ít nhất 160km, trong suốt hành trình nếu bạn gặp phải xe kém chất lượng hoặc tài xế khó tính hay cáu gắt sẽ làm ảnh hưởng đến không khí toàn đoàn.

Đo đó hãy đích thân kiểm tra xe để đảm bảo sự an toàn và tiện nghi bên trong. Ngoài ra, việc nói chuyện trước với tài xế sẽ giúp bạn xác định đây có phải xe đưa đón nhân viên chỉ tranh thủ chạy vào dịp cuối hay không. Vì ở những chiếc xe này tài xề thường không có nhiều kinh nghiệm về các điểm du lịch và phong cách phục vụ thường không được tốt nhất.

 

TIP 2 : Kiểm tra kĩ xe trước khi thuê. Yêu cầu nhà xe bố trí tài xế có kinh nghiệm đưa đón khách du lịch tuyến Hà Nội _ Mai Châu Hòa Bình

 

thue-xe-di-mai-chau-hoa-binh

Những chiếc xe chất lượng tốt sẽ góp phần tạo nên một chuyến du lịch thú vị

 

Thời gian đặt xe thuê khi nào là hợp lý?

Điều này phụ thuộc vào thời điểm bạn tổ chức chương trình du lịch cho đoàn. Mai Châu thường đẹp nhất vào 2 khoảng thời gian: từ tháng 10 - tháng 12 và tháng 3 - tháng 4. Vào hai thời điểm này thung lũng sẽ ngập tràn hoa và các chương trình lễ hội nên số lượng khách du lịch tăng đột biến dẫn đến việc thuê xe trở nên khó khăn.

Vì vậy, khi vào các tháng cao điểm bạn cần đặt xe ít nhất là 1 tuần trước khi đi. Nếu đặt quá sát ngày, bạn sẽ phải chịu mức phí cao hơn từ 15-30% mà không có được xe tốt như mong muốn. 

 

TIP 3 : Đặt xe trước ít nhất 1 tuần vào mùa cao điểm và trước ít nhất 2-3 ngày vào các dịp cuối tuần

 

Anh-2-thue-xe-di-mai-chau-hoa-binh

Đặt lịch xe sớm sẽ giúp bạn chọn được xe chất lượng với giá cả hợp lý

 

Có cần hợp đồng khi thuê xe không?

Thuê xe nhất thiết phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Trong đó, cần quy định rõ thông tin hai bên chủ thể, loại xe, lịch trình giá cả, quyền và trách nhiệm của các bên. Thông tin cần ghi rõ loại xe, đời xe, nếu có thể bạn yêu cầu ghi rõ biển số xe để chắc chắn. Tốt nhất bạn chỉ nên ký vào hợp đồng xe sau khi tự mình kiểm tra xe tổng thể.

 

TIP 4 : Để đảm bảo quyền lợi, hãy đưa vào điều khoản phạt hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại, đúng thời gian.

 

Thuê xe đi du lịch Mai Châu Hòa Bình có nên tham quan nhiều nơi không?

Khi đi du lịch chúng ta thường có tâm lý muốn tham quan được thật nhiều điểm. Việc đến quá nhiều nơi trong khi thời gian có hạn sẽ làm các thành viên mệt mỏi, mất sức khiến cho chuyến đi trở nên nhàm chán.

Để đảm bảo một chuyến đi thú vị, bạn hãy chọn ra vài điểm ấn tượng, tham quan chậm rãi, dành nhiều thời gian để nghỉ dưỡng, khám phá ẩm thực và vui chơi giải trí. Một số địa điểm bạn nên ưu tiên tham quan khi tới Mai Châu như đèo Thung Khe, bản Lác, hang Mỏ Luông, hang Chiều…

 

TIP 5: Hãy chuẩn bị một lịch trình rõ ràng gồm ngày đi, ngày về, điểm đến và hoạt động dự kiến. Cân đối lựa chọn các điểm tham quan du lịch phù hợp với thời gian cho cả chuyến đi.

 

Anh-3-thue-xe-di-mai-chau-hoa-binh

Một lịch trình tham khảo cho một chuyến du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm

 

Xem thêm : Các chương trình du lịch Mai Châu chất lượng cao giá rẻ của Maichau Tourist