Đường đi Mai Châu có nguy hiểm không ? Những lưu ý khi tự đi Mai Châu

Đường đi Mai Châu có nguy hiểm không ? Những lưu ý khi tự đi Mai Châu

Mai Châu là điểm du lịch được yêu thích của nhiều du khách đặc biệt là các bạn trẻ đam mê đi phượt bụi. Cũng có nhiều gia đình lên Mai Châu chơi bằng ô tô mỗi dịp cuối tuần. Nếu là lần đầu đi Mai Châu bạn có thể sẽ lo lắng không biết đường đi Mai Châu có nguy hiểm không ? Bài viết sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích và những lưu ý cần thiết cho người lần đầu đi du lịch Mai Châu.

duong-di-mai-chau-co-nguy-hiem-khong

Mai Châu Hòa Bình cách Hà Nội bao nhiêu km ?

Với quãng đường 150km, Mai Châu không quá xa Hà Nội và là địa điểm lý tưởng cho những người lần đầu đi phượt hoặc tự lái ô tô.

Từ Hà Nội lên Mai Châu bạn có thể đi theo 2 tuyến đường:

- Tuyến 1: Trung tâm Hà Nội - Nguyễn Trãi - Ba La ( Hà Đông) - Xuân Mai - QL6 - Đèo Thung Khe - Ngã Ba Tòng Đậu - Mai Châu

( Tuyến đường này ngắn nhất phù hợp với các bạn đi phượt bụi bằng xe máy. Nếu đi ô tô bạn không nên đi tuyến đường này vì đường hơi nhỏ và đông đúc lại nhiều nút giao thông, bạn bên đi tuyến đường 2 sẽ nhanh hơn)

- Tuyến 2: Trung tâm Hà Nội - Trần Duy Hưng - Đại Lộ Thăng Long - Xuân Mai - QL6 - Đèo Thung Khe - Ngã Ba Tòng Đậu - Mai Châu

( Tuyến này xa hơn tuyến 1 khoảng 10km nhưng bù lại ô tô đi trên cao tốc có thể đi nhanh hơn).

duong-di-mai-chau-co-nguy-hiem-khong-2

Đường đi từ Hà Nội lên Mai Châu có nguy hiểm không ? Những lưu ý khi đi Mai Châu

Đường đi Mai Châu hiện nay đã được mở rộng và nâng cấp hơn trước kia nên việc đi lại cũng thuận tiện và dễ dàng hơn.

 

Tuy nhiên nằm trên tuyến quốc lộ 6 liên tỉnh đi Sơn La, Điện Biên nên lưu lượng xe qua lại trong ngày khá lớn, hầu hết là các xe khách giường nằm và xe container cỡ lớn vì vậy bạn không nên chủ quan khi đi trên đường. Hãy ghi nhớ những lưu ý sau:

Đi đúng tốc độ

Mặc dù là đường ngoại thành nhưng bạn nên tuân thủ tốc độ tối đa vì trên đường đi có rất nhiều trường hợp xe lấn làn và vượt ẩu, nếu không làm chủ được tốc độ sẽ dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra trên đường đi Mai Châu bạn sẽ đi qua các thị trấn thuộc các huyện: Lương Sơn, Kỳ Sơn, Cao Phong, Tân Lạc. Ở đây cũng thường xuyên có các chốt giao thông bắn tốc độ, vì vậy bạn nên đi đúng luật để tránh bị phạt.

duong-di-mai-chau-co-nguy-hiem-khong-3

Đi đúng làn đường

Việc tưởng chừng đơn giản này lại không hề đơn giản khi bạn tới các khúc cua, nếu đi quá nhanh hoặc không chú ý sẽ lấn sang làn của xe ngược chiều, dễ gặp nguy hiểm nhất là trong các đoạn cua gắt của dốc Cun và đèo Thung Khe.

duong-di-mai-chau-ha-noi-cach-mai-chau-bao-nhieu-km

Luôn bấm còi khi vào cua hẹp, khuất tầm nhìn

Một lỗi các bạn hay mắc phải đó là không bấm còi tại những đoạn cua bị lấp tầm nhìn, nếu bạn bấm còi sẽ giúp xe đi ngược chiều biết được có phương tiện đối diện, tránh được tai nạn giao thông xảy ra.

Leo đèo và đổ đèo cùng một số

Với những bạn đi xe số cơ thì nên tuân thủ kỹ thuật đi đường đèo: lên đèo số nào thì xuống đèo số đó. Có rất nhiều trường hợp các bạn đi phượt khi đổ đèo phóng với tốc độ cao, đến khi gặp đoạn cua thì không phanh kịp lao xuống vực hoặc vào vách đá hoặc bị cháy phanh.

duong-di-mai-chau-co-nguy-hiem-khong-4

Bật pha khi đi sương mù và hạn chế đi đêm

Một mối nguy hiểm trên đường đi Mai Châu đó là khi đi vảo buổi tối và lúc trời có sương mù dày đặc, nhất là vào những tháng cuối đông và đầu xuân. Tầm nhìn gần như bằng 0, khi đó các bạn nên đi chậm, bật đèn pha và bấm còi để phương tiện đối diện biết và tránh. Tốt nhất không nên đi Mai Châu vào lúc trời tối.

duong-di-mai-chau-co-nguy-hiem-khong-5

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Maichautourist bạn sẽ có một chuyến đi du lịch Mai Châu an toàn và vui vẻ.

 

Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm tự đi Mai Châu 1 mình thì có thể tham khảo các tour du lịch Mai Châu giá rẻ chỉ từ 600k của Maichautourist mà lại an toàn và thoải mái.